Truy cập nội dung luôn

Bệnh lý hô hấp ngày càng tăng và diễn biến bất thường

Ngày 19 tháng 10 năm 2019, tại Hà Nội, Hội Hô hấp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hô hấp và Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học năm 2019. Gần 300 đại biểu đã tham dự và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức về điều […]

Bệnh lý hô hấp ngày càng tăng và diễn biến bất thường

Ngày 19 tháng 10 năm 2019, tại Hà Nội, Hội Hô hấp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hô hấp và Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học năm 2019. Gần 300 đại biểu đã tham dự và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức về điều trị các bệnh lý về phổi và hô hấp.

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Chu Thị Hạnh- Chủ tịch Hội Hô hấp Hà Nội cho biết, cùng với sự gia tăng ô nhiễm môi trường không khí, tình trạng hút thuốc lá, sự già đi của dân số… nên tỷ lệ mắc bệnh lý hô hấp ngày càng tăng và có nhiều ca bệnh nặng, diễn biến bất thường, đặc biệt là các trường hợp nhiễm trùng phổi nặng, nấm phổi, …Hiện các kỹ thuật thăm dò chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành hô hấp đã được nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nhanh chóng như nội soi phế quản ống mềm, nội soi lồng ngực, nội soi phế quản ảo, sinh thiết xuyên vách phế quản dưới hướng dẫn của màn huỳnh quang…, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, hiện các bệnh lý về phổi, bệnh phổi mãn tính đang được thế giới quan tâm do mức độ phổ biến và gia tăng của bệnh lý này. BV Bạch Mai tự hào là cầu nối để các Hội chuyên ngành, trong đó có Hội Hô hấp Hà Nội cùng các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai trao đổi và cập nhật kiến thức, kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về phổi và hô hấp.

 Hội nghị khoa học năm 2019 là diễn đàn khoa học cho các bác sĩ, các nhà khoa học chuyên ngành hô hấp cùng nhau trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các BS chuyên ngành hô hấp tại Hà Nội và các chuyên gia, BS chuyên ngành hô hấp của cả nước.
Hội nghị quy tụ những báo cáo khoa học cập nhật cập nhật từ Hội nghị Hội Hô hấp Châu Âu 2019 do các chuyên gia hàng đầu của trong lĩnh vực hô hấp của TP. Hà Nội và các khu vực khác trình bày Hội nghị. Những báo cáo quan trọng và thu hút sự quan tâm của các đại biểu, đó là:  Cập nhật chẩn đoán và điều trị BPTNMT, Hen nặng, Viêm phổi thở máy, viêm phổi bệnh viện, Cập nhật về thở máy không xâm nhập tại nhà cho bệnh nhân COPD; Các bệnh hô hấp khác: VPMPCĐ, Tắc động mạch phổi, ung thư phổi, nốt mờ đơn độc và hỗn hợp ở phổi; Điều trị bệnh phổi nhiễm trùng: Nhiễm nấm xâm lấn ở ICU, giãn phế quản, vi sinh gây bệnh VPCĐ, Thuốc điều trị nấm phổi xâm lấn…
Hội Hô Hấp Hà Nội được thành lập năm 2007 với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động và phát triển chuyên ngành hô hấp tại TP. Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc. Trong những năm qua, Hội đã tập hợp, liên kết các tổ chức, cá nhân chuyên ngành hô hấp nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong chẩn đoán, điều trị, giảng dạy, nghiên cứu và, thử nghiệm lâm sàng. Hiện nay, Hội Hô hấp Hà Nội đã quy tụ được trên 200 thành viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa, kỹ thuật viên trên khắp các tỉnh thành của cả nước đặc biệt là tại TP. Hà Nội.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)