Truy cập nội dung luôn

Hành Trình Đỏ 2019: Không còn thiếu máu điều trị

Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu.  

Hành Trình Đỏ 2019: Không còn thiếu máu điều trị

Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu. 

Đây là những con số ấn tượng được đưa ra tại Hội nghị đánh giá kết quả Chương trình Hành trình Đỏ năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, TS.BS Bạch Quốc Khánh-Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu TW cho biết, Hành trình Đỏ lần thứ VII-năm 2019 đã được tổ chức thành công, khắc phục được tình trạng khan hiếm máu điều trị trong dịp hè ở nhiều địa phương, không còn tình trạng thiếu máu trầm trọng trên bình diện cả nước.

Trong suốt gần 2 tháng, tại 39 tỉnh, thành phố, chương trình vận động hiến máu Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh – căn bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giống nòi, đến chất lượng dân số với khoảng 13% người dân nước ta mang gen bệnh này và 20.000 bệnh nhân được phát hiện và điều trị thường xuyên.  Trong đó, 5 địa phương tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ Hành trình Đỏ là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa tiếp tục khẳng định những thành công vang dội những năm qua. Có 4 địa phương dù lần đầu tiên tổ chức Hành trình Đỏ nhưng đã đạt được kết quả hết sức ấn tượng: Lào Cai (1.878 đơn vị máu), Đắk Nông (1.712 đơn vị máu), Hưng Yên (1.469 đơn vị máu), Lai Châu (1.339 đơn vị máu).

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 – 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tiếp nhận được 2703 đơn vị máu. Nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức như: dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chào cờ tại Cột cờ Hà Nội, chương trình xếp hình “Hành trình Đỏ – 7 năm kết nối” và nhảy đồng diễn Chachacha, diễu hành cổ động hiến máu, Gala “Dấu ấn Hành trình Đỏ”, nhạc hội “Mùa hè sôi động”…

Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ cũng mong muốn trong thời gian tiếp theo Hành Trình Đỏ sẽ phủ khắp 63 tỉnh/ thành phố và nâng cao hiệu quả chuyên môn công tác tiếp nhận máu hiệu quả, cải thiện việc chăm sóc người hiến máu.
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)